Hầu hết chúng ta thường khát trong những tháng mùa hè, nhưng chúng ta có xu hướng quay lưng lại với chất lỏng khi thời tiết chuyển lạnh.

Chắc chắn, cảm thấy ít khát hơn trong thời tiết lạnh, uống quá nhiều nước khiến một số người trong chúng ta đi vệ sinh thường xuyên hơn, nhưng đó không phải là lý do để uống ít nước hơn trong những tháng mùa đông. .

1. KHÔ DA, TÓC VÀ CƠ THỂ

Mùa đông bắt đầu được đánh dấu bằng da khô, môi nứt nẻ, da tay và chân có vảy, tóc ít dầu hơn bình thường. Tuy nhiên, những hiện tượng này chỉ xảy ra khi cơ thể chìm trong nhiệt độ. Trên thực tế, cơ thể nói với chúng ta rằng nó cần được hydrat hóa nhiều hơn.

Mặc dù việc thoa kem dưỡng ẩm bên ngoài có thể hữu ích, nhưng không có gì giúp cung cấp nước cho cơ thể bằng việc uống đủ nước. Nếu nước lạnh khiến răng khó chịu, hãy thử nước ấm với một ít nước cốt chanh để làm ẩm và làm sạch hệ thống.
Uống đủ nước cũng sẽ giúp da không bị bong tróc, tạo lớp phấn và khô ráp.

2. UỐNG LÀ RẤT LỚN NHƯNG…?

Đúng là một tách trà nóng hoặc một ly nước trái cây là nguồn cung cấp nước, nhưng chúng không tốt cho lắm.
Chất tanin trong chè và cà phê khô có tác dụng bồi bổ cơ thể và lợi tiểu. Điều đó có nghĩa là với mỗi tách trà hoặc cà phê, chúng ta phải uống hai cốc nước để bổ sung lượng nước trong cơ thể.

Ngoài ra, chúng ta có xu hướng làm ngọt nước trái cây bằng đường, do đó làm hỏng giá trị dinh dưỡng tổng thể của nước. Nếu bạn không muốn uống nước, hãy uống trái cây tươi hoặc nước ép rau. Sử dụng mật ong để làm ngọt và muối mỏ để tạo hương vị.

3. NƯỚC SẠCH VÀ PHÂN BÓN

Uống ít nước sẽ làm tăng nồng độ muối trong nước tiểu và gây cứng phân. Vào mùa đông, quá trình trao đổi chất chậm lại và khả năng giữ nước tăng lên.

Uống đủ nước đảm bảo rằng thận và ruột không phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn và hình thành nước tiểu và phân.

4. GYM – TẬP THỂ

Phòng tập thể dục cung cấp một môi trường điều hòa nhiệt độ để rèn luyện sức khỏe nhưng có thể tàn phá hệ thống cơ thể vào mùa đông. Các bác sĩ khuyên rằng nên uống nhiều nước hơn khi tập thể dục vào mùa đông, để duy trì lượng nước trong cơ thể.

GYM – TẬP THỂ

Nếu bạn tiêu thụ ít nước hơn, bạn sẽ nhận thấy nhiều cơ bị chuột rút và co thắt – một dấu hiệu chắc chắn rằng cơ thể cần nhiều nước hơn. Khi đi bộ, hãy mang theo một chai nước và đừng quên nhấm nháp nó thường xuyên.

5. ĐAU ĐẦU HOẶC NỬA

Thời tiết lạnh giá mang theo những cơn bão độc hại cho những người dễ bị đau khớp và đau nửa đầu. Sự thay đổi của thời tiết thường là tác nhân gây đau đầu. Nhưng thay vì sử dụng thuốc giảm đau, hãy uống một tách trà gừng 3 lần mỗi ngày.

Những thứ hỗn hợp sẽ làm giảm bớt đau đầu. Ngoài ra, hãy tập thở sâu trong năm phút khi bạn cảm thấy cơn đau đầu ập đến và thực hiện theo cách này với một tách trà thảo mộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *