Đệm cao su là sản phẩm được các gia đình Việt ưa chuộng bởi độ bền tốt, đàn hồi tối đa, thoáng mát, êm ái mọi tư thế. Đệm cao su trên thị trường hiện nay gồm hai loại: Đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su nhân tạo. Để giúp khách hàng có sự lựa chọn chính xác, Nệm Xinh sẽ làm rõ sự khác biệt giữa hai loại nệm này trong bài viết dưới đây.

Đệm cao su thiên nhiên

Đệm cao su được sử dụng phổ biến tại Việt Nam từ những năm 1990. Nguyên liệu chính để làm nên chiếc nệm này là cao su thiên nhiên nguyên chất 100% không lẫn tạp chất.

Đây là loại đệm cao su thiên nhiên có độ đàn hồi, độ lún và chịu lực rất tốt nhờ áp dụng công nghệ sản xuất đệm hiện đại: Những giọt mủ cao su thiên nhiên được liên kết với nhau thành một kết cấu vững chắc, từng trải. Phản ứng trùng hợp tạo thành Isopren. Loại đệm này có đặc tính là êm ái, nguyên khối và không bị chảy nhựa, không bị xẹp lún hay lão hóa theo thời gian.

Có thể kéo dài tuổi thọ đến vài chục năm là ưu điểm lớn của đệm cao su thiên nhiên

Đệm cao su thiên nhiên không bị biến dạng khi nằm. Điều khiến người tiêu dùng ấn tượng nhất đó là tuổi thọ của đệm có thể kéo dài hơn 20 năm. Sau thời gian sử dụng đó, nệm cao su sẽ tự phân hủy và không ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh chúng ta. Đệm cao su thiên nhiên nâng đỡ cơ thể ở mọi tư thế khi ngủ giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên, để sở hữu một chiếc nệm cao su thiên nhiên bạn phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Vì vậy, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để sở hữu loại nệm cao su thiên nhiên này.

Đệm Kymdan (nệm kymdan) là dòng nệm cao su thiên nhiên số 1 Việt Nam.

Đệm cao su nhân tạo

Đệm cao su nhân tạo được người phương Tây tìm ra từ những năm đầu thế chiến thứ nhất do nguyên liệu cao su thiên nhiên lúc bấy giờ quá khan hiếm. Thành phần chính tạo nên đệm cao su nhân tạo là chất liệu cao su tổng hợp. Điều này đã khắc phục thành công tình trạng mủ cao su ngày càng khan hiếm như hiện nay. Cũng chính sự xuất hiện của những chiếc đệm cao su nhân tạo này đã giúp nhiều gia đình có mức thu nhập khác nhau dễ dàng tiếp cận với dòng đệm này hơn.

Đệm cao su nhân tạo mang đầy đủ các tính năng tương đương với đệm cao su thiên nhiên như nâng đỡ cơ thể hợp lý, thư giãn cho giấc ngủ sâu, không bị xẹp và giá thành rẻ hơn. nhiều.

Nệm cao su nhân tạo có giá thành cực kỳ phải chăng

Tuy nhiên, do làm bằng chất nhân tạo nên sản phẩm không an toàn như đệm cao su thiên nhiên và có mùi hôi của cao su tổng hợp. Tuy chất lượng không bằng nệm cao su thiên nhiên nhưng giá nệm cao su nhân tạo lại khá rẻ và đây có lẽ là lý do khiến người tiêu dùng chọn mua loại nệm này cho gia đình mình.

Điểm đặc biệt nữa của đệm cao su nhân tạo là khả năng chống oxi hóa theo thời gian nên sản phẩm này có thể chịu được lực rất lớn và tuổi thọ cũng vượt trội hơn nhiều so với đệm bông ép. cao su tự nhiên. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tư nhất định là có thể yên tâm sử dụng chiếc nệm này trong vài chục năm mà không cần phải lo lắng về việc phải mua mới.

Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn đệm cao su thiên nhiên hay đệm cao su tổng hợp cho phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *